global-jtn-banner

ĐĂNG KÝ TÍCH HỢP CỔNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

TRUSTpay.vn là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các giải pháp thanh toán. Các giải pháp của TRUSTpay bao gồm: công nghệ thanh toán Tap & Pay, thanh toán qua di động và chương trình Loyalty dựa trên nền tảng điện toán đám mây.
Chúng tôi hiện có 01 triệu khách hàng sinh sống tại 04 thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng cùng các kênh quảng bá rộng khắp phủ tới 30 triệu người dùng internet tại Việt Nam.
TRUSTWORLD.vn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh, hiệu quả nhất thông qua việc cung cấp các chương trình giảm giá đặc biệt dành cho thành viên của TRUSTWORLD.vn. TRUSTWORLD.vn sẽ truyền tải thông điệp này đến toàn bộ thành viên của mình thông qua các công cụ như Email, Mạng xã hội, các kênh quảng cáo trên báo chí.
Để hợp tác với TRUSTWORLD.vn, quý doanh nghiệp chỉ cần xác định được thời gian ưu đãi, điều kiện và hình thức ưu đãi và liên hệ với bộ phận Sales của TRUSTWORLD.vn để được tư vấn tổ chức đợt khuyến mại hiệu quả nhất. Đồng thời, chúng tôi còn mang đến Quý Doanh nghiệp các chương trình giữ chân khách hàng hiệu quả như “cashback”, “loyalty” với công nghệ NFC mới nhất trên các thiết bị di động tiện lợi.
Hãy để TRUSTWORLD.vn giúp Quý Doanh nghiệp gia tăng doanh số một cách hiệu quả nhất.
Để gặp chúng tôi một cách nhanh nhất
Email sales@trustworld.vn
Số điện thoại: 08 7305 8222
Để gặp chúng tôi một cách nhanh nhất.
Xin cảm ơn quý doanh nghiệp đã ghé thăm và ủng hộ chúng tôi!
Xây dựng giá trị thương hiệuTất toán mỗi ngày
Thanh toán đảm bảoMở rộng khách hàng
Thanh toán nhanh chóng và đơn giảnQuản lý các chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết
Liên hệ với chúng tôi về bất cứ điều gì liên quan đến công ty, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để phản hồi bạn sớm nhất có thể.

ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN GIAO DỊCH

Chào mừng Quý khách đến với website www.trustworld.vn và ứng dụng TRUSTworld (sau đây gọi là "TRUSTworld "), website thiết lập và sở hữu bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TRUSTPAY, thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 1801069372 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Cần Thơ cấp lần đầu ngày 17/09/2009 như được sửa đổi bổ sung từng thời điểm (sau đây gọi là "TRUSTPAY").

Xin vui lòng đọc kỹ Điều khoản và điều kiện giao dịch này (sau đây gọi là "Điều Khoản Và Điều Kiện") trước khi đặt mua bất kỳ hàng hóa/dịch vụ/voucher nào trên TRUSTworld (sau đây gọi là "Sản Phẩm").

 1. PHẠM VI ÁP DỤNG
 2. Điều khoản và điều kiện sẽ được áp dụng cho ĐVCNT:

1.1. Giao dịch trên TRUSTworld; và

1.2. Có nhu cầu được giao Sản phẩm đến các địa điểm phù hợp với Chính sách giao hàng đăng tải trên TRUSTworld.

 1. ĐVCNT tại Điều khoản và điều kiện này (sau đây gọi là "Khách Hàng") bao gồm:

2.1. Mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự từ đủ 15 tuổi trở lên và có tài sản để thực hiện giao dịch trên TRUSTworld; và

2.2.  Mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 1. ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG
  1. Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn khi sử dụng ứng dụng và website TRUSTworld .

  2. Không có bất kỳ bảo đảm (cho dù rõ ràng, ngụ ý hay theo quy định, bao gồm nhưng không giới hạn việc bảo đảm phù hợp với mục đích cụ thể, không vi phạm hoặc không có vi rút) khi sử dụng TRUSTworld. ĐVCNT chịu trách nhiệm đối với mọi rủi ro khi sử dụng TRUSTworld này. TRUSTpay không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại hay mất mát mà ĐVCNT hay bất kỳ người nào khác phải gánh chịu do lỗi, sự gián đoạn hoặc không hoạt động của TRUSTworld vì bất kỳ lý do gì. TRUSTpay hoàn toàn không có bất kỳ trách nhiệm bồi thường đối với bất kỳ tổn thất (bao gồm tất cả hoặc bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc thiệt hại (tài chính hay không) dưới bất kỳ hình thức nào, loại và mức độ (bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, ngẫu nhiên hoặc thiệt hại mang tính hậu quả, giảm lợi nhuận hoặc mất cơ hội) phát sinh dưới mọi hình thức.

  3. Bất kỳ chỉ thị/quyết định mà TRUSTpay nhận được từ ĐVCNT trong quá trình sử dụng TRUSTworld sẽ được xem là sự ủy quyền hợp lệ của ĐVCNT và TRUSTpay không kiểm tra tính chính xác và hiệu lực của chỉ thị/quyết định này.
 2. TRUSTpay không có nghĩa vụ hủy bỏ hoặc thay đổi bất kỳ chỉ thị/quyết định sau khi chỉ thị/quyết định đã chuyển cho TRUSTpay. TRUSTpay sẽ sử dụng tất cả những nỗ lực hợp lý để hủy bỏ hoặc thay đổi trước khi thực hiện nếu có yêu cầu từ ĐVCNT, nhưng TRUSTpay không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc huỷ bỏ hoặc thay đổi không được thực hiện đúng lúc hay không thể thực hiện được. Trong trường hợp TRUSTpay cố gắng để hủy bỏ hoặc thay đổi bất kỳ chỉ thị/quyết định theo yêu cầu của ĐVCNT, ĐVCNT phải có trách nhiệm thanh toán tất cả các khoản phí và chi phí mà TRUSTpay có thể phải gánh chịu. Để tránh sự nhầm lẫn, TRUSTpay sẽ không nhận bất kỳ yêu cầu hủy bỏ hoặc thay đổi cho đến khi TRUSTpay thực sự nhận được thông báo hủy bỏ hoặc thay đổi bằng văn bản từ ĐVCNT.

  5. TRUSTpay không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phải gánh chịu do:
 • ĐVCNT không có khả năng thực hiện bất cứ giao dịch do giới hạn được quy định theo từng thời kỳ trên TRUSTworld;
 • Bất kỳ lệnh, dữ liệu hoặc thông tin do TRUSTpaycung cấp bị lỗi, bị thay đổi, bị hủy;
 • Bất kỳ sự xâm nhập hoặc tấn công bởi bất kỳ người nào đối với bất kỳ phần cứng, phần mềm hoặc hệ thống;
 • Bất kỳ sự vi phạm do nhà cung cấp trình duyệt internet hoặc các nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc các đại lý hoặc nhà thầu phụ gây ra;
 • Bất kỳ sự cố hay trục trặc của bất kỳ thiết bị, hệ thống hoặc phần mềm thuộc hoặc không thuộc về TRUSTworld, bao gồm nhưng không giới hạn đối với bất kỳ thiết bị đầu cuối điện tử, máy chủ hoặc hệ thống, thiết bị viễn thông (bao gồm điện thoại của ĐVCNT/thiết bị không dây (ví dụ như điện thoại thông minh và / hoặc máy tính bảng), đầu đọc thẻ, kết nối, điện, nguồn điện, mạng viễn thông, mạng thông tin liên lạc hoặc hệ thống khác;
 • Bất kỳ việc sử dụng, sử dụng sai mục đích hoặc sử dụng sai, mất mát, trộm cắp hoặc sử dụng trái phép bất kỳ username, mật khẩu hoặc mã số xác thực cá nhân sử dụng một lần cho phép ĐVCNT kích hoạt Card Reader ("User Code") dữ liệu hay chỉ thị bị thay đổi hay bị mất trong quá trình truyền tải dữ liệu;
 • Bất kỳ sự gian lận, tội phạm, hành vi phạm tội hoặc vi phạm pháp luật đã được hoặc sẽ được thực hiện; hoặc bất kỳ việc không thực hiện, hệ thống, máy chủ không hoạt động hoặc kết nối không thành công, lỗi, sự thiếu sót, sự gián đoạn, vi phạm an ninh, virus máy tính, mã độc hại, sự chậm trễ trong hoạt động hoặc truyền, lỗi truyền dẫn hoặc không thể truy cập ngay cả khi TRUSTpay đã thông báo trong khả năng có thể.

 1. ĐVCNT có trách nhiệm giữ bí mật của tất cả các User Code đã được cấp cho ĐVCNT, nó cho phép ĐVCNT sử dụng TRUSTworld và ĐVCNT phải áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ các User Code và để ngăn chặn sự mất mát, trộm cắp hoặc sử dụng trái phép User Code và không được tiết lộ cho bên thứ ba. TRUSTpay được quyền và theo quyết định riêng của mình, kích hoạt lại hoặc thu hồi User Code mà không phải đưa ra bất lý do và/ hoặc không thông báo trước cho ĐVCNT và cũng có thể kích hoạt lại hoặc thu hồi quyền truy cập của ĐVCNT khi ĐVCNT đã nhiều lần truy cập User Code nhưng đã bị từ chối.

  7. ĐVCNT sẽ:

7.1. Không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về giao dịch trên thiết bị của mình (có thể thông qua chụp màn hình hay cách khác);

7.2. Thiết bị của ĐVCNT đã được cài đặt bản hệ điều hành mới nhất cần thiết để chạy các ứng dụng và phiên bản mới nhất của các ứng dụng đó;

7.3. Không sử dụng bất kỳ thiết bị có chứa phần mềm bất hợp pháp hoặc hệ điều hành trái phép hoặc trái với điều khoản sử dụng của hệ điều hành hoặc phần mềm (ví dụ điện thoại đã được mã hoá);

7.4. Ngay lập tức liên hệ với TRUSTpay hoặc Đại lý để ngăn chặn việc sử dụng nếu ĐVCNT làm mất thiết bị của mình và / hoặc đầu đọc thẻ và / hoặc nếu User Coder đã bị xâm nhập.

 1. ĐVNCT cam kết bồi thường cho TRUSTpay bất kỳ và tất cả các thiệt hại (bao gồm tất cả hoặc bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc thiệt hại (tài chính hay thiệt hại khác) dưới bất kỳ hình thức, loại và mức độ nào (bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt ngẫu nhiên hoặc thiệt hại mang tính hậu quả, mất lợi nhuận hoặc mất cơ hội) mà TRUSTworld phải gánh chịu do ĐVCNT không tuân thủ các điều khoản và/hoặc do TRUSTworld đã thực hiện theo chỉ thị của ĐVCNT.
 2. Nếu bất kỳ điều khoản nào trong Phụ lục này trở nên bất hợp pháp, vô hiệu hoặc không thể thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành hay trong tương lai, thì điều khoản đó sẽ được xem là độc lập tách rời và không ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản còn lại.
 3. ĐVCNT cũng thừa nhận rằng TRUSTworld cũng có thể thu thập và xử lý tên, địa chỉ e- mail, số điện thoại di động của ĐVCNT và địa điểm thực hiện các giao dịch thông qua TRUSTworld sử dụng tín hiệu từ hệ thống định vị toàn cầu (GPS) gửi từ điện thoại của ĐVCNT hoặc các công nghệ khác như dữ liệu cảm biến cung cấp thông tin gần tháp viễn thông và các điểm truy cập Wi-Fi gần đó. ĐVCNT cũng thừa nhận rằng thông tin đó có thể nhận biết thông tin cá nhân và đồng ý rằng thông tin đó có thể được TRUSTpay sử dụng trong quá trình kinh doanh bình thường của TRUSTworld (tuỳ theo quyết định của TRUSTpay nó có thể bao gồm sử dụng để thực hiện hoặc bảo vệ quyền lợi của TRUSTpay, để tuân thủ quy định pháp luật, để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của TRUSTworld, để ngăn chặn gian lận hoặc các hoạt động bất hợp pháp, để chuẩn bị các thống kê liên quan đến ĐVCNT sử dụng sản phẩm và dịch vụ của TRUSTpay cũng như cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung) hoặc được cung cấp cho các nhà cung cấp thứ ba, các bên quảng cáo, công ty con hoặc các bên thứ ba có liên quan nói chung dưới mọi hình thức.

  III. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN:

Quy định về bảo mật thông tin của Khách Hàng được thực hiện theo Chính sách bảo mật thông tin được đăng tải trên TRUSTworld.

 1. Cam kết:

  1.1. ĐVCNT và lợi ích của ĐVCNT là yếu tố hàng đầu được TRUSTworld xem xét trong các quy định của sản phẩm và dịch vụ của TRUSTworld. Do đó, TRUSTworld cam kết các thông tin về cá nhân và thông tin tài chính cũng như các thông tin khác có liên quan ("Thông tin") mà ĐVCNT đã tiết lộ, chia sẻ, trao đổi hoặc cung cấp thông tin với TRUSTworld thông qua việc sử dụng ứng dụng TRUSTworld sẽ luôn đuợc TRUSTworld duy trì, tôn trọng và bảo vệ.

  1.2. ĐVCNT đồng ý cho TRUSTworld tiết lộ thông tin liên quan đến ĐVCNT hoặc bất kỳ một Giao Dịch nào cho bất kỳ người nào đó theo quy định của Pháp luật hoặc yêu cầu của bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào.

  1.3. Theo đó, vì lợi ích của ĐVCNT, Chính sách bảo mật thông tin (có thể được sửa đổi theo từng thời kỳ) được ban hành nhằm giải thích và xây dựng dựa trên một số chính sách và nguyên tắc liên quan đến sự bảo mật Thông tin của ĐVCNT. Chính sách này đã được thông qua nhằm mang đến sự cam kết của TRUSTworld trong việc tôn trọng, duy trì và bảo vệ Thông tin của ĐVCNT.

  1.4. Chính sách bảo mật thông tin này áp dụng đối với tất cả những người thực hiện giao dịch thẻ thông qua việc sử dụng website, ứng dụng TRUSTworld trên di động và trên thiết bị bán hàng di động của Ngân hàng.

  2. Loại thông tin TRUSTworld thu thập

  2.1. Các loại thông tin mà TRUSTworld thu thập khác nhau tùy thuộc vào loại thông tin TRUSTworld yêu cầu ĐVCNT cung cấp trong quá trình sử dụng các dịch vụ ứng dụng TRUSTworld. Tuy nhiên, thông tin mà TRUSTworld thu thập thường bao gồm các dữ liệu liên quan đến cá nhân như tên, địa chỉ e-mail, số điện thoại di động hoặc cố định (hoặc thông tin liên lạc khác), tuổi, ngày sinh, giới tính, dân tộc, số CMND, các giao dịch qua ứng dụng. TRUSTworld có thể vào bất cứ lúc nào yêu cầu ĐVCNT cung cấp thông tin khác liên quan trong quá trình sử dụng các dịch vụ, ứng dụng TRUSTworld.

  2.2. TRUSTworld cũng sẽ thu thập và xử lý thông tin về địa điểm ĐVCNT thực hiện giao dịch thông qua việc sử dụng các dịch vụ ứng dụng TRUSTworld có sử dụng tín hiệu từ hệ thống định vị toàn cầu (GPS) được gửi từ MPO (là thiết bị cho phép định vị địa điểm của dịch vụ) hoặc các thiết bị công nghệ khác như dữ liệu cảm biến từ MPO, ví dụ có thể cung cấp thông tin trên gần tháp viễn thông và các điểm truy cập Wi-Fi gần đó.

  2.3. Xin lưu ý rằng tên, địa chỉ e-mail và số điện thoại di động (hoặc thông tin liên lạc khác), ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, số CMND và thông tin giao dịch và các thông tin khác mà ĐVCNT cung cấp trong khi sử dụng các dịch vụ, ứng dụng nhằm để xác định thông tin cá nhân.

  3. Sử dụng thông tin

  Thông tin mà TRUSTworld thu thập từ ĐVCNT có thể sẽ được sử dụng trong quá trình kinh doanh bình thường của TRUSTworld kể cả quy định đối với dịch vụ khi cần thiết. Tuy nhiên, TRUSTworld cũng có thể sử dụng thông tin của ĐVCNT cho các mục đích khác, với người khác, để thi hành hoặc bảo vệ quyền của TRUSTworld, tuân thủ tất cả các luật áp dụng, luật và quy định, để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của TRUSTworld, để ngăn chặn gian lận hoặc các hoạt động bất hợp pháp, để chuẩn bị các thống kê liên quan đến việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ĐVCNT cũng như cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung mà theo TRUSTworld có thể có lợi cho ĐVCNT, cung cấp cho các nhà cung cấp của TRUSTworld, các bên quảng cáo, chi nhánh hoặc các bên thứ ba liên quan nói chung.

  4. Việc truy cập thông tin của nhân viên

  TRUSTworld nhắc lại cam kết của TRUSTworld luôn tôn trọng, duy trì và bảo vệ sự riêng tư của thông tin của ĐVCNT, chỉ những nhân viên có thẩm quyền được qua đào tạo và trang bị đầy đủ kỷ năng xử lý thông tin đầy đủ mới được phép tiếp cận thông tin mà ĐVCNT đã tiết lộ, chia sẻ, trao đổi hoặc cung cấp bằng cách nào khác cho TRUSTworld. Mỗi nhân viên có thẩm quyền nói trên, đều buộc phải phải tuân thủ các cam kết của TRUSTworld, đặc biệt là nỗ lực của TRUSTworld trong việc bảo đảm sự bảo mật thông tin của ĐVCNT tại mọi thời điểm. Bất kỳ sự không tuân thủ nào của nhân viên có thẩm quyền đều phải có trách nhiệm bồi thường theo giá trị bị tổn thất.

  5. Các biện pháp an ninh được sử dụng để bảo mật Thông tin

  Chính sách của TRUSTworld bảo đảm rằng các biện pháp kiểm soát an ninh đầy đủ và nghiêm ngặt đã được sử dụng để bảo mật của thông tin của ĐVCNT, tất cả các biện pháp này được duy trì ngay cả khi ĐVCNT đã chấm dứt quan hệ hợp đồng với Ngân hàng. Trong khi TRUSTworld sử dụng mọi nỗ lực tốt nhất để bảo mật tất cả các thông tin được lưu giữ an toàn, ĐVCNT cần lưu ý và chấp nhận thực tế rằng những dữ liệu được truyền thông qua Internet và / hoặc thông qua các kênh điện tử khác sẽ không được bảo an toàn bộ. Ngoài ra, TRUSTworld không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào mà ĐVCNT có thể gánh chịu dù trực tiếp hay gián tiếp, do thông tin nói trên bị đánh cắp, giả mạo, sao chép, bị lạm dụng, sử dụng sai hoặc vi phạm.

  6. Lựa chọn của ĐVCNT liên quan quy định về thông tin

  ĐVCNT không bắt buộc hay có nghĩa vụ cung cấp thông tin của ĐVCNT, ĐVCNT có quyền lựa chọn việc không cung cấp thông tin (có thể do không đồng ý với cách thực hiện của TRUSTworld trong việc bảo mật thông tin của ĐVCNT hay nội dung khác) tuy nhiên việc lựa chọn có thể dẫn đến việc ĐVCNT không thể sử dụng dịch vụ, ứng dụng và Ngân hàng không có trách nhiệm đối với việc không thể sử dụng dịch vụ của ĐVCNT.

  7. Tính chính xác của thông tin

  Xin lưu ý rằng sự chính xác của thông tin của ĐVCNT cung cấp cho TRUSTpay là điều cần thiết để ĐVCNT có thể truy cập và sử dụng đầy đủ dịch vụ trên TRUSTworld. Do đó ĐVCNT phải cam kết bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và tính hiện hành của thông tin cung cấp cho Ngân hàng.

  Nếu ĐVCNT có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin mà ĐVCNT đã cung cấp và được TRUSTpayxử lý, xin vui lòng liên hệ với tổng đài của TRUSTpay theo số và địa chỉ như quy định tại khoản 9 dưới đây.

  8. Những câu hỏi liên quan Chính sách bảo mật thông tin

  Nếu ĐVCNT có bất kỳ kỳ câu hỏi liên quan đến Chính sách bảo mật thông tin, xin vui lòng liên hệ với Tổng đài hoặc e-mail cho TRUSTpay, theo số điện thoại liên lạc và địa chỉ email theo quy định dưới đây:

  Hotline: 1900.63.64.95 | Email: support@trustcard.vn

  IV. GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

  Điều khoản và điều kiện này và mọi vấn đề phát sinh trong quan hệ hợp đồng giữa TRUSTpay và ĐVCNT sẽ được hiểu và điều chỉnh theo quy định của luật pháp Việt Nam. Mọi tranh chấp, khác biệt, khiếu nại phát sinh từ/hoặc liên quan đến nội dung của Điều khoản và điều kiện này sẽ được giải quyết thông qua thương lượng trên tinh thần thiện chí trong vòng ba mươi (30) ngày. Nếu không thể giải quyết trong thời hạn ba mươi (30) ngày này, tranh chấp, khiếu nại trên có thể được giải quyết tại cơ quan tòa án có thẩm quyền.

Các khiếu nại liên quan đến bất kỳ nội dung nào trong đây vui lòng liên lạc với TRUSTpay qua điện thoại và/hoặc địa chỉ email sau:

Hotline: 1900.63.64.95 | Email: support@trustcard.vn

 1. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM

Trong mọi trường hợp, TRUSTpay không chịu trách nhiệm đối với mọi thiệt hại/mất mát/tổn thất mà ĐVCNT phải chịu trừ khi do lỗi cố ý của TRUSTpay gây ra. Trách nhiệm của TRUSTpay đối với ĐVCNT (nếu có) chỉ giới hạn ở giá trị giao dịch trên TRUSTworld.

 1. Điều khoản chung

10.1. Các quy định được dẫn chiếu trong Điều khoản và điều kiện này là một phần không thể tách rời của Điều khoản và điều kiện này.

10.2. TRUSTworld và ĐVCNT có trách nhiệm thực hiện mọi nghĩa vụ quy định tại Điều khoản và điều kiện này.

10.3 Nếu bất kỳ nội dung nào của các Điều khoản và điều kiện này bị bất kỳ cơ quan có thẩm quyền xem là vô hiệu hoặc không thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, thì tính hiệu lực của các nội dung khác trong Điều khoản và điều kiện này sẽ không bị ảnh hưởng.